ผิวสีน้ำผึ้ง  ใครว่าไม่สวย  เราควรภูมิใจในผิวสองสีที่พ่อแม่ ให้มาถูกต้องมั๊ยคะ

มาดูวิธีการแต่งหน้าให้สวย แบบคมเข้ม คมขำ  น่ามองกันดีกว่าค่ะ
  อีโมติค่อนหัวหอม
 

http://www.jakiya.com/image/mypic_article/350_2444.jpg


           หากคุณมีผิวสองสีและกำลังมีปัญหากับการเลือกเฉดสีเครื่องสำอางที่ใช้ เรามีคำแนะนำดี ๆ ในการเลือกเครื่องสำอางมาบอก

    - รองพื้น       ควร เลือกให้ใกล้เคียงกับสีผิวหน้ามากที่สุด      โดยทดสอบก่อนที่บริเวณกราม ทั้งสองข้าง ถ้าเกลี่ยแล้ว      เนียนกลืนเข้ากับสีผิวแสดงว่าเลือกได้ถูกต้อง      อย่า ปล่อยให้สีผิวดูซีดจนเกินไปหรือดูเข้มคล้ำกว่าสีผิวปกติ
 
 
    - แป้งฝุ่น       เลือก ตามโทนของสีผิวหรือเลือกตามสีของรองพื้น ซึ่งแป้งฝุ่นมีทั้งโทนเหลือง      ส้ม ชมพู แทน      หรือจะเลือกชนิดโปร่งแสงที่มอบความบางเบาและให้โทนสีที่เป็น ธรรมชาติ
 
 
     - อายแชโดว์       นอก จากเลือกตามสีของผิวแล้ว ควรเลือกให้เข้ากับบุคลิก      สีเสื้อผ้าและโอกาสในการแต่งหน้านั้นๆ ขอแนะนำให้ใช้สีน้ำตาลเป็นหลัก      ส่วนจะมีสีอื่นผสมลงไปโดยเน้นสีหนักไป ด้านได้ ควรดูตามโทนของสีผิว เช่น      ผิวโทนร้อนใช้สีน้ำตาล ทองแดง ทอง เบจ งาช้าง ผิวโทนเย็นใช้สีปนเทา ม่วง   หรือสีฟ้า 

 
 
 
     - บลัชออน  สาวผิวสองสีควรเลือกบลัชออนสีออกส้ม น้ำตาล จะช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ
 
 
 
 
     - มาสคาร่า       ควร เลือกชนิดกันน้ำได้      สำหรับผู้หญิงไทยควรเลือกมาสคาร่าสีดำและสีน้ำตาล เป็นหลัก หากต้องการเพิ่ม      สีสันให้กับตัวเอง สาวผิวสองสีควรเลือกโทนสีน้ำตาล เขียว และสีฟ้า      ส่วนสาวผิวคล้ำสามารถเลือกใช้สีดำ สีเนวีบลู ม่วง และน้ำเงินได้


     - ลิปสติก       สาว ผิวสองสีหรือสีโทนร้อนควรใช้ลิปสติกสีออกน้ำตาล      ใช้วิธีการไล่ระดับสี ได้โดยผสมสีอื่นลงไปได้ เช่น สีแดง ชมพู และส้ม      สาวผิวคล้ำหรือสีโทนเย็น      ควรใช้ลิปสติกสีออกชมพูโดยไล่ ระดับสีได้ด้วยการผสมสีอื่นลงไป เช่น สีแดง      ส้ม ม่วง
 

 
ที่มา:http://women.thaiza.com
 

Comment

Comment:

Tweet

เดี๋ยวจะลองหาข้อมูลมารีวิวให้ดูนะคะ
ที่ใช้อยู่ส่วนใหญ่ของ maybelline ค่ะ ก็ทน เด้งดีอยู่นะคะ big smile

#2 By ...Neverfearnat... on 2013-05-20 08:21

เป็นประโยชน์มากค่ะ 
มีมาสคาร่าแนะนำมั้ยคะแบบที่กันน้ำกันเหงื่อราคาน่าคบหา ;w; กำลังหาอยู่พอดีน่ะค่ะ